Tin tức

PHƯƠNG PHÁP DẠY CON NGOAN HỌC GIỎI BẰNG CÁCH KÍCH THÍCH TRÍ THÔNG MINH SỚM CHO TRẺ

PHƯƠNG PHÁP DẠY CON NGOAN HỌC GIỎI BẰNG CÁCH KÍCH THÍCH TRÍ THÔNG MINH SỚM CHO TRẺ


Chất béo lành mạnh

Theo các nghiên cứu, chất béo rất quan trọng đối với sự phát triển của não trẻ, đặc biệt là trong 2 năm đầu đời. Tiến sĩ William Sears làm việc tại Viện Chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh khuyến cáo rằng cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn giàu omega-3 và DHA. Cá hồi và các loại cá khác là những lựa chọn tốt để tăng trí thông minh của trẻ. Các lựa chọn tốt nhất bao gồm cá ngừ, cá hồi và cá mòi.

Ngoài ra, cha mẹ nên cho trẻ ăn bơ, dầu thực vật, thịt, trứng và các sản phẩm sữa. Những thực phẩm này có thể làm tăng trí thông minh của trẻ vì chúng chứa lượng chất béo cần thiết.

Chất đạm

Protein chịu trách nhiệm cho sự phát triển, sửa chữa và thay thế các mô bao gồm cả não và có thể giúp trẻ em thông minh. Protein được khuyến khích cho trẻ vì nó kích thích sự phát triển não phù hợp.

Sữa mẹ hoặc sữa bột có thể cung cấp lượng protein cần thiết cho trẻ trong những tháng đầu tiên. Nhưng khi trẻ bắt đầu ăn dặm, cha mẹ nên để bé ăn các thức ăn giàu chất đạm bao gồm hải sản, gia cầm, ngũ cốc nguyên hạt, đậu Hà Lan, trứng và bơ đậu phộng.

Rau xanh

DHA được tìm thấy trong rau xanh, vì vậy việc cho trẻ ăn rau xanh hàng ngày rất tốt cho sự phát triển của não bộ, đặc biệt là rau bina hoặc rau diếp.

Hạt

Các loại ngũ cốc rất giàu chất sắt - khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của não trẻ. Đó là vì sắt có thể làm tăng trí nhớ và sự chú ý của trẻ, và hỗ trợ các kết nối thần kinh. Và ăn ngũ cốc là một cách tốt để trẻ tự cung cấp chất sắt cần thiết.