fbpx

Tư duy của con người dẫn đến hành động, một người thành công và tự tin nhất định phải có một lòng tin vững chắc để đẫn dắt anh ta đi đến tương lai. Dưới đây là 7 lối tư duy vô cùng quý giá, có thể giúp bạn tiến thêm một bước trên con đường đi đến thành công.

1. Muốn thành công thì không nên than khổ, muốn dổi đời thì không nên hưởng thụ sớm.

2. Xã hội này là nơi chuyên chà đạp lên danh dự của người khác nhưng ngoài bạn ra sẽ không ai giúp bạn ôm giữ danh dự đó cả.

3. Con người thường mang những thứ trong sách ra để phán đoán những sự việc chưa sáng tỏ; Con người thường mang những suy luận sai lầm coi như là một kết luận chắc chắn.

4. Chịu những nổi khổ mà người khác không thể chịu đựng, nhẫn những thứ mà người khác không thể nhẫn nhịn được, làm những thứ mà người khác không thể làm được, thì có thể hưởng thụ được tất cả những thứ mà người khác có muốn cũng không được hưởng thụ.

5. Bạn học được cách cám ơn nhưng không được tùy ý qua loa, bạn học được cách xin lỗi, nhưng không được bào chữa, mà phải thành tâm sửa chữa việc mình làm sai.

6. Cuộc sống muôn màu, đừng vì nhìn thấy những điều không thuận mắt mà tức giận, nó không có đáng kể gì.

7. Bạn có thể lựa chọn kiên trì đi tiếp, cũng có thể lựa chọn thoái lui, không cần biết đúng hay sai; nhưng quan trọng là bạn phải kiên trì với cái mà bạn đã lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *