KHÓA HỌC CHA MẸ HIỀN TÀI ĐÓN TIẾP HƠN 1000 QUÝ PHỤ HUYNH TỪ KHẮP MỌI MIỀN - Tâm Trí Lực
2021-04-10 14:14:34

KHÓA HỌC CHA MẸ HIỀN TÀI ĐÓN TIẾP HƠN 1000 QUÝ PHỤ HUYNH TỪ KHẮP MỌI MIỀN

“Hãy chỉ tôi cách nói chuyện với con.”

“Hãy chỉ tôi cách làm bạn với con.”

“Hãy chỉ tôi cách đồng hành cùng con.”

“Hãy chỉ tôi cách nói sao cho con tôi nghe.”

Chỉ cần là cha mẹ, chúng ta đều muốn một điều: TRỞ THÀNH CHA MẸ TỐT HƠN. Sáng thứ Bảy, tại Trung tâm Hội nghị Adora Nguyễn Kiệm, thầy Nguyễn Phùng Phong đã chia sẻ những kiến thức cho 1000 phụ huynh để họ có thể trở thành những Cha Mẹ Hiền tài. Đây cũng là phương pháp giúp trẻ em được nuôi dạy trong một môi trường đầy đủ Tâm - Trí - Lực mà thầy hằng ao ước. Và sau đây là năm bài học quan trọng của ngày đầu tiên tại lớp CHA MẸ THÀNH TÀI mà bậc phụ huynh nào cũng cần phải biết để nuôi dạy con tốt hơn.

Hãy hiểu, mỗi chúng ta định nghĩa THÀNH CÔNG khác nhau. Cha mẹ đam mê ngành dược, nếu con học tốt môn Lịch Sử, hay Địa Lý, mà không giỏi tính toán, các bậc phụ huynh cũng đừng vội phiền lòng. Chúng ta muốn con học toán giỏi như bạn cùng lớp, học đàn hay như con nhà hàng xóm, nghe lời ba mẹ như con nhà người ta. Còn chúng ta thì sao? Chúng ta tính có nhanh, vẽ có đẹp; chúng ta có thể thật sự hoàn hảo? Vậy sao lại đòi con mình phải “gánh” từ hoàn hảo lên vai? Hãy hiểu, mỗi chúng ta đều khác nhau, và Thành công chỉ đơn giản là chúng ta đều vui, và được làm điều mình thích.

Tại lớp học, thầy Nguyễn Phùng Phong cũng đặt vấn đề về sự khác biệt giữa anh tài xế xe Grab và giáo viên. Học viên đã hiểu ra, nghề nào cũng là nghề, chỉ cần HỢP PHÁP thì đều CAO QUÝ như nhau. Đây là một điều mà rất nhiều người không hiểu, và khó chấp nhận. Nhưng sau lớp học này, chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ “ngộ” ra nhiều điều thú vị, hạn chế việc so sánh việc con mình và con nhà người ta, hạn chế việc thấy giỏi Toán hơn giỏi Văn, giỏi Văn hơn giỏi Địa Lý. Đây thực sự là một sự lãnh ngộ vô cùng quan trọng, giúp phụ huynh trở thành một người đồng hành tốt  hơn của con mình. 

Một kiến thức cực kỳ quan trọng mà thầy Nguyễn Phùng Phong luôn nhắc đến ở các lớp học của thầy chính là kiến thức về não bộ. Bộ não con người có hơn 86 tỷ nơ-ron và sự phân bố nơ-ron ở hai bán cầu não trái và phải của mỗi con người là khác nhau. Và sự phân bổ này tạo nên sự khác biệt trong thế mạng của chúng ta. Nếu nơ-ron tập trung nhiều ở bán cầu não trái thì ta sẽ mạnh về logic, chữ và số. Ngược lại, nơ-ron tập trung nhiều ở bán cầu não phải, chúng ta sẽ mạnh về màu sắc, âm điệu, trí tưởng tượng. Đây cũng là lý do chính vì sao khi chúng ta ép trẻ học những môn mình chưa giỏi, trẻ cảm thấy khó khăn và dần chán nản việc học. Nếu cha mẹ không biết điều này, việc ép buộc con trẻ học sẽ chỉ làm cho cả cha mẹ và con cái thêm khó gần.

Ngoài ra, mỗi ngày con dành ít nhất 8 tiếng trên trường cộng thêm vài tiếng học thêm, học bổ túc, học... , học…, và học… 8 tiếng đắm mình trong công việc, cha mẹ cũng đã mệt rồi, vậy xin các cha mẹ hãy hiểu cho con, dành thêm thời gian yêu thương con, bớt thời gian “được mấy điểm, sao chưa làm bài, học bài chưa,...”  Khi về nhà, chúng ta đều cần NHÀ, con cần TÌNH THƯƠNG, và con cần CHA MẸ. Điều thầy Nguyễn Phùng Phong đã hướng dẫn các bậc ba mẹ khác như phụ huynh của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Việt Nam Huỳnh Lâm Tính và Huỳnh Lâm Minh Thanh, chính là dành thời gian đồng hành cùng con, giúp con xây dựng nền tảng, tạo nên những thành tựu đáng tự hào cho cả gia đình, và cả thầy Phong.

Tại Tâm Trí Lực, chúng tôi hiểu sự hy sinh cao cả của các đấng sinh thành. Và chúng tôi càng hiểu hơn, những người cha, người mẹ thực sự yêu con mình sẽ làm tất cả. Vậy nên, từ ngày hôm nay, hãy LÀM GƯƠNG cho con. Ta muốn con bớt mê game, ta hãy bớt dán mắt vào điện thoại. Ta muốn con ăn chậm nhai kỹ, ta hãy dành thời gian ăn cùng con. Ta muốn con ham học, ta hãy cho con thấy việc học là vui, là thú vị; tất cả là vì tương lai của con. Hãy thay đổi con bằng cách thay đổi chính mình. Muốn con là thành tựu lớn nhất đời ta, hãy dành nhiều thời gian hơn cho con, cha mẹ nhé, vì thời gian chúng ta đặt ở đâu, thì thành tựu sẽ ở đó. 

Chúng tôi, những cộng sự của thầy Nguyễn Phùng Phong, mong rằng 1000 phụ huynh tại lớp Cha mẹ Hiền tài sẽ là 1000 gia đình hạnh phúc hơn, hơn 1000 trẻ em có kết nối tốt hơn với cha mẹ và hứng thú hơn với việc học.

Nếu bỏ lỡ khóa học này, quý cha mẹ có thể đăng ký lớp Cha mẹ Hiền tài tiếp theo vào ngày 15 - 16/5/2021. Hẹn gặp các bậc phụ huynh hiền tài tương lai tại Adora Nguyễn Kiệm vào mùa hè này.

Tâm trí lực 09.06.2021

CÙNG BẠN BÈ VUI HỌC HÈ. MUA 2 TẶNG 1 CHỈ TRONG THÁNG 6

Tâm trí lực 09.07.2021

Đánh thức lòng ham học hỏi của học sinh cùng 2000 giáo viên miền nam

Tâm trí lực 01.12.2020

KHÓA HỌC BECOME INSPIRER MÙA 8 ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Tâm trí lực 24.06.2021

BIGBRAIN SOROBAN – KHOÁ HỌC CÙNG CON CHINH PHỤC ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ