KỶ LỤC GIA SIÊU TRÍ NHỚ THẾ GIỚI TIẾT LỘ BÍ QUYẾT HACK TỪ VỰNG SIÊU TỐC - Tâm Trí Lực
2020-11-13 14:27:11

KỶ LỤC GIA SIÊU TRÍ NHỚ THẾ GIỚI TIẾT LỘ BÍ QUYẾT HACK TỪ VỰNG SIÊU TỐC

Vấn đề học từ vựng nhiều khi vẫn luôn là một nỗi ám ảnh với những người học tiếng Anh. Đôi khi bạn tự hỏi dù có ghi chép miệt mài, có cố lặp đi lặp lại những từ vựng thì vẫn không thể ghi nhớ một cách dài hạn, học trước quên sau? Tiến sĩ, kỷ lục gia Guinness thế giới Biswaroop Roy Chowdhury đã phân tích rằng não bộ con người ghi nhớ thông tin dựa trên quy luật của sự tưởng tượng hình ảnh. Chúng ta ghi nhớ tốt hơn những điều mình nhìn thấy hơn là nghe thấy. Vì vậy đôi mắt đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ của con người.

Biswaroop Roy Chowdhurry – Kỷ lục gia Guiness thế giới về ghi nhớ, người duy nhất trên thế giới nắm giữ 2 kỷ lục về trí não và thể chất, đồng thời ông cũng là tác giả của hơn 25 cuốn sách về Trí nhớ, Não bộ và Cơ thể học. 

Dựa trên việc nghiên cứu và phân tích về cách bộ não con người ghi nhớ thông tin thông qua quy luật của sự tưởng tượng hình ảnh, Biswaroop đưa ra phương pháp học từ vựng Tiếng Anh có tên P.M.S (Person Meaning Sytem),  hay còn gọi là hệ thống ngữ nghĩa cá nhân. Phương pháp này kích thích người học tự phân tích các từ, cụm từ, văn bản xa lạ thành những hình ảnh gần gũi với người học. 

Hãy cùng đến với một ví dụ: Từ Carpology nghĩa là ngành nghiên cứu về rau củ quả. Ta chắc hẳn sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh chiếc ô tô với từ “Car” ẩn chứa bên trong. Sau đó hãy tưởng tượng chiếc xe lao nhanh rồi phải phanh gấp, rau củ quả văng ra tung tóe từ thùng xe. Thế là bạn đã tạo ra một hình ảnh rất khó quên trong não gắn với nghĩa của từ Carpology. Tương tự cho các câu văn và những đoạn văn dài.

Nếu như những file âm thanh dễ dàng bị rò rỉ và lãng quên thì hình ảnh lại khó mất đi hơn. Vậy nên việc học vẹt đa phần không đạt được hiệu quả dài hạn vì nếu chỉ thuần đọc đi đọc lại để ghi nhớ sẽ chỉ là lưu trữ thêm file âm thanh và có nhập bao nhiêu cũng sẽ không đủ, rò rỉ ra ngoài. Thay vào đó, việc liên kết sự vật cần ghi nhớ với một vị trí hoặc hình ảnh có sẵn, từ đó hình thành trí nhớ lâu dài.

Có 2 bước chính trong bí quyết hack từ vựng siêu tốc, đó là:

  • Bước 1: Phải tìm được một hình ảnh ẩn bên trong từ đó.
  • Bước 2: Gắn nghĩa của từ đó vào hình ảnh tìm được. 

Tương tự bí quyết để ghi nhớ những đoạn văn dài bằng tiếng Anh:

  • Bước 1: Rút gọn câu văn thành những ý chính.
  • Bước 2: Tìm một hình ảnh sự vật thật quen thuộc và gửi ý chính vừa rút gọn vào đó.

Phương pháp này còn giúp người học phát huy được khả năng tưởng tượng của mình. Hình ảnh càng sinh động, câu chuyện càng hài hước thì càng dễ ghi nhớ. Người học sẽ cần sử dụng khả năng sáng tạo các câu chuyện bằng hình ảnh. Trí nhớ là một trong những điều kiện cần thiết để học bất cứ thứ gì bao gồm cả chuyện học tiếng Anh. 

Phương pháp rèn luyện trí não – bí quyết học Tiếng Anh của  Biswaroop sử dụng những thức kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả để rèn luyện trí nhớ, sự tập trung cũng như sức khỏe của não bộ. Việc áp dụng Siêu trí nhớ trong việc học sẽ giúp ta tập trung hơn để phát huy năng lực của não bộ, đặc biệt trong quá trình học từ vựng với phương pháp gắn liền với hình ảnh. Từ đó việc học tiếng Anh không chỉ trở nên dễ dàng, thú vị mà bạn còn nhớ lâu và nhớ sâu. 

Tin tức liên quan

Tâm trí lực 28.06.2022

TRẠI HÈ HIỀN TÀI – TRẠI HUẤN LUYỆN NHỮNG NGƯỜI XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 22.02.2023

TOP 3 Lý Do Ba Mẹ Nên Cho Con Tham Gia HITA CAMP

Tâm trí lực 28.06.2022

TRAIN THE TRAINER – NHÂN BẢN NHÀ ĐÀO TẠO XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 27.03.2023

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TÂM TRÍ LỰC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CÔNG TY