Làm sao để hiểu con muốn gì và cần gì - Tâm Trí Lực
2022-08-10 08:41:26

Làm sao để hiểu con muốn gì và cần gì

Mỗi đứa trẻ đều có tính cách, suy nghĩ và hành trình phát triển khác nhau. Thấu hiểu con muốn gì và cần gì chính là chiếc chìa khóa giúp ba mẹ kết nối và định hướng cho con phát triển theo đúng sở thích và tài năng của chính mình.

Dưới đây là một số bí kíp giúp ba mẹ hiểu con nhiều hơn:

1. Luôn luôn lắng nghe và chia sẻ cùng con

Mỗi khi tiếp xúc với môi trường mới, con sẽ có rất nhiều chuyện cần chia sẻ, những câu hỏi hay các vấn đề cần giải đáp. Lúc này, điều mà ba mẹ nên làm là luôn lắng nghe một cách chân thành và nghiêm túc, tuyệt đối không thờ ơ, ngắt lời hay phán xét và phê bình khi con chia sẻ.

Hãy để con được nói hết những suy nghĩ, ý kiến của mình dù là đúng hay sai, sau đó ba mẹ mới bày tỏ ý kiến riêng. Ba mẹ có thể đáp lại con bằng cái gật đầu, mỉm cười hay nhìn về phía con.

Điều này giúp con tự tin hơn và cảm nhận được sự tôn trọng, sự quan tâm gần gũi và thiện chí lắng nghe từ ba mẹ. Thông qua đó ba mẹ cũng sẽ biết rõ những điều con đang trải qua trong cuộc sống.

2. Dành thời gian cho con   

Cuộc sống bộn bề công việc và những mối quan hệ xung quanh khiến ba mẹ không thể dành nhiều thời gian cho con. Tuy nhiên, con trẻ ở bất cứ độ tuổi nào cũng cần nhận được sự quan tâm từ ba mẹ để không có cảm giác hụt hẫng hay bị bỏ rơi.

Ba mẹ có thể dễ dàng dành thời gian cho con bằng cách:

  • Chia sẻ cùng con
  • Đi bộ và tập thể dục cùng con
  • Dành thời gian buổi tối cho con
  • Dẫn con đi học hay đi công viên
  • Cùng con sửa các vật dụng trong nhà
  • Cùng con nấu ăn
  • Chơi trò chơi của con

Trên thực tế, những đứa trẻ thường xuyên nhận được sự quan tâm của ba mẹ sẽ ít gặp phải rắc rối trong cuộc sống và phát triển theo hướng lành mạnh và nhận được thành quả cao hơn.

3. Tạo cho con không gian để con tự do phát triển và tôn trọng sở thích của con

Ba mẹ phải là người luôn tôn trọng sở thích của con mình, tạo cho con không gian để tự do trải nghiệm và phát triển.Đây là cách giúp ba mẹ sớm phát hiện được những đam mê và tài năng ẩn giấu của con, từ đó hỗ trợ con phát triển theo đúng sở thích và thế mạnh của bản thân. Ba mẹ có thể tranh thủ lúc này để tìm hiểu những góc khuất trong suy nghĩ của con dễ dàng hơn.

Không hề dễ dàng để các bậc ba mẹ thấu hiểu hết tâm tư, tình cảm của con cái. Chúng tôi tin rằng là ba mẹ, bạn luôn mong muốn làm mọi thứ để được gần con hơn, biết được con thật sự cần gì và muốn gì.

Trong bối cảnh phức tạp đa chiều của xã hội hiện đại, các bậc ba mẹ cần được trang bị những kiến thức và phương pháp giáo dục khoa học để làm được điều đó. Tất cả sẽ được đề cập đến trong khóa học Train The Trainer - Khóa học giúp mỗi người ba người mẹ đều có thể trở thành những Nhà đào tạo chuyên nghiệp.

Hãy cho phép chúng tôi - Nguyễn Phùng Phong cùng những cộng sự - được đồng hành cùng Anh/Chị trên con đường khơi dậy tài năng còn ngủ yên trong con bạn, giúp các thế hệ trong gia đình bạn tìm được tiếng nói chung, biến mỗi ngày trong gia đình thành niềm vui và tiếng cười bất tận.

Tham khảo thêm về khóa học: TRAIN THE TRAINER

Tâm trí lực 22.07.2022

ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN MINDMAP CHUẨN QUỐC TẾ CÙNG BẬC THẦY MINDMAP THẾ GIỚI

Tâm trí lực 27.06.2022

CÙNG HƠN 1000 PHỤ HUYNH ĐI TÌM PHƯƠNG PHÁP DẠY CON HIỀN TÀI

Tâm trí lực 15.03.2023

LỄ KHAI TRƯƠNG GIAI ĐOẠN 1 HITA LAND – VÙNG ĐẤT ĐÀO TẠO HIỀN TÀI

Tâm trí lực 05.08.2022

Để con nghe lời và hợp tác với ba mẹ trong mọi việc