MÀN ĐỐI ĐÁP "CỰC CHẤT" GIÚP DIỆU LINH CHINH PHỤC BAN GIÁM KHẢO SIÊU TRÍ TUỆ - Tâm Trí Lực
2020-03-07 08:00:46

MÀN ĐỐI ĐÁP “CỰC CHẤT” GIÚP DIỆU LINH CHINH PHỤC BAN GIÁM KHẢO SIÊU TRÍ TUỆ

Không chỉ chiến thắng thử thách có độ khó cao do giám khảo Trần Thành Nam đưa ra, Huỳnh Diệu Linh còn ghi điểm với khán giả bằng sự tự tin hiếm có ở tuổi 17.

"Khẩu khí khá lắm!", MC Trấn Thành thốt ra lời khen cho Diệu Linh sau màn đối đáp khiến các giám khảo và khán giả của chương trình cười bò. Một cô học sinh 17 tuổi "dám" đứng đối đáp với MC nổi tiếng trong lần đầu xuất hiện trước ống kính máy quay. Không những thế, Diệu Linh còn chuyển từ gọi "chú" sang gọi "anh" với MC Trấn Thành mà khiến không ai có thể bắt bẻ được.

"Từ bao giờ em có sự tự tin như thế", MC Trấn Thành tò mò hỏi.

"Dạ, từ khi em phát hiện ra giới hạn não bộ của mình sẽ không dừng lại ở mức mà mình đã tưởng",  Diệu Linh đáp.

"Người có trí nhớ tốt sẽ có sự tự tin tốt chứ?", MC Trấn Thành hỏi tiếp.

"Dạ, đương nhiên! Nếu anh có kiến thức thì anh sẽ đủ tự tin thôi", Diệu Linh trả lời.

Màn đối đáp "cực chất" giữa Diệu Linh và MC Trấn Thành lập tức giúp cô ghi điểm với ban giám khảo. Nhà báo Lại Văn Sâm đặt câu hỏi cho Diệu Linh: "Người ta nói học nhiều, biết nhiều. Biết nhiều thì quên nhiều, quên nhiều lại càng phải học nhiều. Mọi thứ cứ tuần hoàn như thế. Vậy cuối cùng, học để làm gì?".

Cô trả lời: "Cháu nghĩ học là một quá trình tích lũy. Kiến thức đương nhiên sẽ bị mai một theo thời gian. Nhưng chỉ cần nắm được cốt lõi, dù nó có mai một, thì chỉ cần ôn lại là có thể nhớ được".

Câu trả lời này khiến Diệu Linh nhận tràng pháo tay tán thưởng của ban giám khảo và khán giả. MC Trấn Thành phải trầm trồ: "Giỏi, thông minh". Còn ca sĩ Tóc Tiên thì nhận xét: "Hình như sự tự tin đó đã có sẵn trong người, trong máu của bạn ấy rồi. Bạn ấy bước ra, nghĩ gì và trả lời như vậy. Anh Trấn Thành hỏi điều gì, bạn ấy đối đáp như vậy, hoàn toàn không có chủ đích".

Diệu Linh có kiến thức đến đâu và khả năng ghi nhớ của cô ra sao để tạo nên sự tự tin đó? Hành trình chinh phục thử thách do Siêu trí tuệ đưa ra đã chứng minh tất cả.

Dễ dàng vượt qua bài test đầu tiên của chương trình, khi ghi nhớ đúng số thứ tự của ba trong tổng số 100 bức ảnh chụp các sân bay trên thế giới từ vệ tinh, nhưng màn chinh phục của Diệu Linh thậm chí ấn tượng hơn.

Bị giám khảo Trần Thành Nam thử thách bằng bài thi nhớ mã ICAO - loại mã được dùng cho 44.000 sân bay quốc tế trên toàn thế giới - Diệu Linh vẫn giữ nét mặt lạnh lùng. Sau khi Diệu Linh quan sát lại 100 bức ảnh với mã ICAO đính kèm, chương trình đã quyết định đổi thứ tự một cách ngẫu nhiên. Nhưng, mặc cho khán giả trầm trồ và các giám khảo than phiền về độ khó quá cao của thử thách, Diệu Linh không hề nao núng.

Và cô đã làm được, trở thành tuyển thủ đầu tiên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Như lời nhà báo Lại Văn Sâm nói: "Diệu Linh khiến cả trường quay vỡ òa trong niềm vui sướng".

"Bạn ấy cầm, nhìn, bỏ tờ giấy xuống ngay lập tức chỉ trong vòng 2-3 giây. Có một sự dứt khoát và một chút khao khát chiến thắng ở trong đó" - nhận xét này của giám khảo Tóc Tiên giống như đúc kết lại bí quyết chiến thắng của Diệu Linh. Ngoài một bộ não siêu đẳng, một Siêu trí tuệ còn cần sự tự tin, bản lĩnh và khao khát chinh phục.

Tâm trí lực 28.06.2022

TRẠI HÈ HIỀN TÀI – TRẠI HUẤN LUYỆN NHỮNG NGƯỜI XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 15.03.2023

LỄ KHAI TRƯƠNG GIAI ĐOẠN 1 HITA LAND – VÙNG ĐẤT ĐÀO TẠO HIỀN TÀI

Tâm trí lực 28.06.2022

TRAIN THE TRAINER – NHÂN BẢN NHÀ ĐÀO TẠO XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 10.08.2022

Làm sao để hiểu con muốn gì và cần gì