QUÁN QUÂN SIÊU TRÍ NHỚ VIỆT NAM TIẾT LỘ NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG - Tâm Trí Lực
2019-11-01 08:00:19

QUÁN QUÂN SIÊU TRÍ NHỚ VIỆT NAM TIẾT LỘ NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Sau khi chiến thắng ở cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam, Đặng Ngọc Phương Trinh tiết lộ thầy Nguyễn Phùng Phong (người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới) và John Graham (nhà vô địch siêu trí nhớ Mỹ) là hai người cô đã học hỏi.

“Tôi đã theo dõi chương trình Siêu trí tuệ của Trung Quốc từ những số đầu. Chương trình này có các vận động viên trí nhớ tham gia, từ đó, tôi biết đến siêu trí nhớ. Khi biết rồi, tôi rất ngưỡng những vận động viên tham gia thi trí tuệ như vậy. Sau đó, tôi tìm đọc các bài phỏng vấn về họ để xem họ luyện tập trí nhớ như thế nào, rồi học tập kinh nghiệm từ họ. Tôi còn đọc sách của các tác giả nước ngoài viết về siêu trí nhớ, học hỏi từ thầy Nguyễn Phùng Phong và John Graham", Phương Trinh chia sẻ bí quyết ghi nhớ của bản thân.

Nguyễn Phùng Phong - chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam và là kỷ lục gia thế giới về siêu trí nhớ - được biết đến là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam quan tâm đến lĩnh vực này. Ông xây dựng nhiều bài giảng về rèn luyện trí nhớ và trí tuệ trên mạng để chia sẻ những hiểu biết của mình. Ngoài ra, Nguyễn Phùng Phong cũng là người đứng sau thành công của cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam cũng như chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.

Phương Trinh, cùng chị gái Đặng Thu Hiền, gây bất ngờ khi giành giải quán quân và á quân của cuộc thi. Cả hai đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Sinh ra trong một gia đình làm nông ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, Phương Trinh và chị đều không có điều kiện học hành đầy đủ. Đặc biệt, Phương Trinh là "hiện tượng" bứt phá từ vài tháng nay của cuộc thi.

“Hai chị em tôi rất mê các chương trình Siêu trí tuệ của Trung Quốc, nhất là đọc - nghe những chia sẻ kinh nghiệm của kỷ lục gia thế giới về thú vui này. Vì vậy, tôi và chị tập trung trau dồi ngoại ngữ, chia nhau phân bố thời gian đọc sách, tìm kiếm tài liệu..., người nào lo phần của người nấy, lên kế hoạch ôn bài dự thi tại Việt Nam và đặt ra mục tiêu phải rinh cho bằng được giải thưởng”, Phương Trinh nhớ lại.

Không chỉ giành giải vô địch, Phương Trinh còn được trao tặng 5 kỷ lục Việt Nam: Người nghe và nhớ nhiều số nhất; Người nhớ đúng nhiều sự kiện lịch sử nhất trong thời gian 5 phút; Người nhớ đúng nhiều họ và tên nhất trong thời gian 5 phút; Người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất trong thời gian 5 phút; Người nhớ đúng nhiều họ và tên nhất trong thời gian 5 phút.

Phương Trinh cho biết cô rất đam mê với việc thi đấu về siêu trí nhớ nên muốn chinh phục các giải cao hơn, trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tương lai có đi theo hướng đào tạo trí nhớ hay không thì Phương Trinh chưa nghĩ đến.

Phương Trinh chia sẻ: “Trong cuộc sống, quan niệm của tôi là phải luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu, dù thành công hay thất bại nhưng đã nỗ lực hết mình thì chẳng có gì ân hận cả. Đôi khi, chính thất bại cũng là thành công tương lai cho đời mình”.

Tin tức liên quan

Tâm trí lực 28.06.2022

TRAIN THE TRAINER – NHÂN BẢN NHÀ ĐÀO TẠO XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 22.07.2022

ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN MINDMAP CHUẨN QUỐC TẾ CÙNG BẬC THẦY MINDMAP THẾ GIỚI

Tâm trí lực 05.08.2022

Để con nghe lời và hợp tác với ba mẹ trong mọi việc

Tâm trí lực 28.06.2022

TRẠI HÈ HIỀN TÀI – TRẠI HUẤN LUYỆN NHỮNG NGƯỜI XUẤT CHÚNG