SIÊU TRÍ TUỆ NGƯỜI NHẬT LẦN ĐẦU THUA TRẬN TRƯỚC ĐỐI THỦ NẶNG KÝ CỦA VIỆT NAM - Tâm Trí Lực
2020-01-21 08:34:26

SIÊU TRÍ TUỆ NGƯỜI NHẬT LẦN ĐẦU THUA TRẬN TRƯỚC ĐỐI THỦ NẶNG KÝ CỦA VIỆT NAM

Huy Hoàng đã thể hiện một phần thi xuất sắc, có kết quả vượt trội so với thí sinh người Nhật Bản

Ở những tập trước, những kiến thức toán học và logic được Huy Hoàng thể hiện thuần thục, xuất sắc vượt bậc. Vì vậy, Á quân Đường lên đỉnh Olympia được mệnh danh là thiên tài toán học. Lần này, đối diện với cao thủ của Nhật Bản, anh phải trải qua thử thách Logic tung hoành.

Về lần hội ngộ cùng Kaito Mori này, giám khảo quốc tế Vương Phong cho biết: “Bạn Mori đã từng thi đấu với nhóm của tôi tại chương trình Siêu trí tuệ Trung Quốc. Đối thủ của bạn ấy được mệnh danh là cao thủ toán học và chỉ thua một mình Mori. Do đó Mori là người thật sự lợi hại”.

Theo đó, trên màn hình có những ô màu chuyển động giao nhau với 8 màu nằm ngang, mỗi màu là một dãy số có 9 con số và 9 màu dọc, mỗi màu là một dãy số có 7 con số. Nhiệm vụ của 2 tuyển thủ vừa quan sát các số trong ô màu, vừa suy luận logic để tìm ra ẩn số còn thiếu ở ô màu còn trống. Cả hai phải vượt qua 5 vòng thi với độ khó tăng lên và thời gian suy nghĩ ngắn hơn.

Nhận định về trận thi đấu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam tin “Huy Hoàng sẽ 55% cơ hội chiến thắng, còn Mori Kaito chỉ 45%”, giám khảo Lại Văn Sâm không tin Huy Hoàng có thể chiến thắng trước đối thủ lợi hại như Mori. "Giám khảo Trần Thành Nam dự đoán phần thắng nghiêng về Huy Hoàng là động viên cháu. Huy Hoàng chắc không thắng được bởi vì đối thủ của bạn ấy người rất giỏi". Và ngay trong đề xanh ngang - xanh dọc do Tóc Tiên chọn, Huy Hoàng đã chốt đáp án trước ở 1 phút 37 giây và đáp án đúng con số đề ngang nhưng đề dọc sai 1 số. Tuy tính nhầm nhưng Huy Hoàng đã tìm ra quy tắc, trong khi đối thủ Nhật Bản Mori Kaito sai cả 4 số đáp án ở hàng dọc. 1-0 nghiêng về cho đội Nhật sau vòng 1.

Vòng thi cuối với 2 ẩn số trong phép tính, đề thi của giám khảo quốc tế Vương Phong gồm hồng ngang, xanh đậm dọc với mỗi dãy số chỉ chạy ngang qua trong 2 giây. Mori Kaito bất ngờ chốt đáp án ở 2 phút 15 giây 9 sao và Huy Hoàng ở 2 phút 15 giây 31 sao. Thót tim lẫn kinh ngạc khi đáp án mở dần ra đã mang đến một cái kết vỡ òa cho đại diện Việt Nam. Sức ép thời gian đã khiến Mori đưa ra đáp án không chính xác, đúng ở hàng ngang nhưng sai hàng dọc, đưa đến chiến thắng cho Việt Nam với tỷ số chung cuộc 12 - 3 nghiêng về Huy Hoàng.

Ở 5 vòng đầu, Huy Hoàng và Mori rượt đuổi tỉ số gay cấn. Tuy nhiên, với sự cẩn trọng và chính xác đại diện của Việt Nam đã khiến ban giám khảo, khán giả vỡ òa khi chiến thắng thuyết phục đối thủ.

Giám khảo quốc tế Vương Phong chia sẻ: “Tôi chúc mừng tuyển thủ Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục đối thủ mạnh. Ngày hôm nay, đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam đã tạo nên kỳ tích".

Trong khi đó, tuyển thủ xuất sắc người Nhật Bản Kaito Mori đã khen ngợi đối thủ Huy Hoàng sau phần thi ấn tượng từ đội bạn: "Tôi đã phạm phải sai sót do quá áp lực. Và tôi đã bị đánh bại. Hôm nay, tôi thua cuộc có lẽ do vội vàng trước một đối thủ quá xuất sắc".

Chứng kiến màn thi đấu kịch tính của 2 cặp đôi, giám khảo Lại Văn Sâm đã phải nhăn nhó kêu lên: "Hại não kinh khủng khi phải làm giám khảo ở đây. Lần sau tôi không làm giám khảo nữa".

Huy Hoàng - Siêu trí tuệ Việt Nam

Tin tức liên quan

Tâm trí lực 27.06.2022

CÙNG HƠN 1000 PHỤ HUYNH ĐI TÌM PHƯƠNG PHÁP DẠY CON HIỀN TÀI

Tâm trí lực 22.07.2022

ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN MINDMAP CHUẨN QUỐC TẾ CÙNG BẬC THẦY MINDMAP THẾ GIỚI

Tâm trí lực 05.08.2022

Để con nghe lời và hợp tác với ba mẹ trong mọi việc

Tâm trí lực 28.06.2022

TRẠI HÈ HIỀN TÀI – TRẠI HUẤN LUYỆN NHỮNG NGƯỜI XUẤT CHÚNG