SIÊU TRÍ TUỆ VIỆT NAM VƯƠN TẦM THẾ GIỚI - Tâm Trí Lực
2020-01-20 08:26:09

SIÊU TRÍ TUỆ VIỆT NAM VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Nhìn lại 13 tập Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1 đã thực sự cuốn hút khán giả bởi những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục khiến khán giả thực sự trầm trồ. Kết thúc mùa 1, 6 cái tên đã được lựa chọn để đi thi đấu quốc tế. Đó đều là những thí sinh độc đáo, hiếm có khó tìm ở những năng lực đặc biệt khác nhau. Các thí sinh Việt Nam chỉ có một khoảng thời gian khá ngắn để chuẩn bị cho việc thi đấu với các siêu trí tuệ thế giới. Những siêu trí tuệ Việt Nam đã thi đấu thực sự hết mình để đưa Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên bản đồ siêu trí tuệ thế giới.

Và chúng ta lại nghĩ đến điều mà Việt Hoàng từng chia sẻ: “Người Việt Nam chúng ta chưa từng lép vế trước thế giới ở bất kỳ lĩnh vực nào liên quan tới học thuật, và tôi nghĩ ở sân chơi này cũng vậy. Trí tuệ Việt Nam hoàn toàn đủ sức và đủ tầm vươn ra đấu trường thế giới”. Hãy cùng nhìn lại một số gương mặt ấn tượng trong biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam nhé!

 

 

  • Tuấn Phi - năng lực điều khiển vật chất và đôi mắt ma thuật

 

Trong cuộc thi,, Tuấn Phi đã hoàn thành thử thách mang tên "Chân thực ảnh" một cách ngoạn mục. Phần thi của anh chàng đã khiến ca sĩ Tóc Tiên lẫn MC Trấn thành bật khóc vì quá hồi hộp. Tuấn Phi chia sẻ rằng: "Mọi thứ trên đời đều có phương pháp và những bậc cao thủ trí nhớ cũng bắt đầu từ những người bình thường tự rèn luyện". Trong quá trình luyện tập, Tuấn Phi mới phát hiện ra năng lực tưởng chân thực của bản thân và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về chính tài năng của mình. Trong tương lai, bên cạnh mong muốn trở thành doanh nhân, anh cũng hy vọng dùng năng lực của mình để đóng góp hỗ trợ công tác khoanh vùng nghi phạm hay tìm các tang chứng vật chứng trong các vụ án.

 

  • Mai Tường Vân - năng lực ghi nhớ đẳng cấp quốc tế

 

Mai Tường Vân là thanh viên nữ duy nhất trong biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam. Sở hữu trí nhớ hơn người, cô còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, thanh mảnh. Trong chương trình, Tường Vân phải vượt qua thử thách ghi nhớ chi tiết chuỗi dữ liệu gồm số kết hợp ký tự, chia thành 3 phần: mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận. Tổng con số cô phải ghi nhớ là 2.200 trong thời gian 2 tiếng. Và Mai Tường Vân đã vượt qua xuất sắc, lọt vào biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Mai Tường Vân chỉ rèn luyện trí nhớ trong 3 tháng để phục vụ cho cuộc thi trí nhớ thế giới năm 2016 và từ đó đến nay không luyện tập thêm vì gia đình xảy ra biến cố. Giám khảo khoa học Trần Thanh Nam nhận định năng lực của cô có “yếu tố thiên bẩm nhiều hơn”. Cô cho rằng kỹ năng ghi nhớ tốt bản thân có được là do tập trung, áp dụng đúng phương pháp của các hệ thống nhớ một cách linh hoạt, phù hợp với bộ não. Theo cô, cách biến hóa thông tin cần nhớ thành hình ảnh ấn tượng sẽ càng dễ nhớ hơn.

 

  • Việt Hoàng - chàng trai “Bách khoa toàn thư”

 

Việt Hoàng từng làm rạng danh Sóc Sơn khi trở thành 1 trong 144 người giỏi nhất cả nước được tuyển ra để tham gia Đường lên đỉnh Olympia và là 4 thí sinh giỏi nhất có mặt trong vòng thi năm 2017. Ở Siêu trí tuệ Việt Nam, anh đã là sinh viên năm 2 Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với thử thách Bách khoa siêu ô chữ, trong 4 phút, Việt Hoàng sẽ phải ghi nhớ 50 từ khóa, ngoài 25 cụm từ để điền vào 25 ô chữ trống, còn có 25 cụm từ gây nhiễu. Khi được hỏi những thành công của mình đến từ đâu, anh đã chia sẻ rằng: “Em nghĩ khả năng ghi nhớ của mình có một phần may mắn do "trời cho" khi lúc 2,3 tuổi đã nhớ được số điện thoại, biển số xe khá tốt. Bố mẹ cũng tạo điều kiện giúp em học hỏi điều này. Muốn ghi nhớ tốt, em phải đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu. Em thường đọc và tìm hiểu sâu kiến thức khi cảm thấy hứng thú, đồng nghĩa với lúc não bộ hoạt động tốt nhất. Với kiến thức mà mình không hứng thú, em đọc để hiểu cơ bản. Việc rèn luyện trong thời gian dài giúp em tìm được phương pháp tốt nhất để ghi nhớ, góp phần phát triển khả năng của não bộ.”

 

  • Huy Hoàng - bậc thầy Toán học 19 tuổi 

 

Huy Hoàng luôn bị cuốn hút bởi những con số nguyên tố sẽ thể hiện sự đa nhiệm của não bộ. Một ma trận số “khổng lồ” bao gồm 1.380 con số, mỗi giám khảo lần lượt đưa ra 1 con số để hợp thành mật mã gồm 5 chữ số là thử thách trong tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam. .Huy Hoàng đã vận dụng khả năng tư duy logic tìm ra con số được giấu trong ma trận số và mở thành công 5 ổ khóa tương ứng. Trước phần thi xuất sắc của Huy Hoàng, giám khảo và MC đồng loạt gọi anh là “bậc thầy Toán học”. Huy Hoàng luôn cho thấy sự vượt trội nhưng vẫn giữ được sự khiêm tốn khiến người xem nể phục.

Tin tức liên quan

Tâm trí lực 27.03.2023

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TÂM TRÍ LỰC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CÔNG TY

Tâm trí lực 22.02.2023

TOP 3 Lý Do Ba Mẹ Nên Cho Con Tham Gia HITA CAMP

Tâm trí lực 28.06.2022

TRẠI HÈ HIỀN TÀI – TRẠI HUẤN LUYỆN NHỮNG NGƯỜI XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 15.03.2023

LỄ KHAI TRƯƠNG GIAI ĐOẠN 1 HITA LAND – VÙNG ĐẤT ĐÀO TẠO HIỀN TÀI