THẦN ĐỒNG TOÁN HỌC GIA HƯNG LỘ THÂN THẾ BẤT NGỜ - Tâm Trí Lực
2020-03-06 08:30:55

THẦN ĐỒNG TOÁN HỌC GIA HƯNG LỘ THÂN THẾ BẤT NGỜ

Được xem là tài năng đặc biệt trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam nhưng ít ai biết thần đồng tính nhẩm Gia Hưng xuất thân trong gia đình có bố mẹ là viên chức bình thường.

Trần Gia Hưng đang sống tại TP.HCM, là học sinh lớp 6 trường Quốc tế BIS (British International School). Khoảng hơn 1 năm trước, Gia Hưng và gia đình phát hiện ra khả năng tính nhẩm của cậu. Dù chỉ là một gia đình viên chức bình thường nhưng từ khi phát hiện ra khả năng của con, bố mẹ Gia Hưng đã hết sức tạo điều kiện, học cùng con, khơi gợi đam mê của con.

Từ đó đến nay, Gia Hưng vẫn tiếp tục rèn luyện và tham gia rất nhiều kì thi lớn nhỏ khác với sự hỗ trợ của gia đình, đặc biệt là bố.

"Từ bé đến lớn, tôi đã nhận ra cháu là một học sinh sáng dạ. Nhưng sự đặc biệt của Gia Hưng chỉ mới được tìm ra khoảng một năm nay. Từ khi biết đến chương trình Siêu trí tuệ, cháu mới đào sâu tìm hiểu lĩnh vực này. Trước đó, khi học toán tư duy, Gia Hưng cũng chỉ làm những phép toán cộng, trừ, nhân, chia cơ bản, hoặc khai căn bậc hai", bố Gia Hưng chia sẻ với MC Trấn Thành về việc phát hiện tài năng của con một cách tình cờ.

Bố mẹ Gia Hưng cho biết cậu học tính nhẩm từ năm 8 tuổi, đều đặn hai giờ mỗi tuần, bắt đầu với phương pháp dùng bàn tính soroban. Khi đã dùng quen bàn tính soroban, Gia Hưng chuyển sang tính bằng bàn tính ảo.

"Gia đình chỉ có ông nội của Hưng là tính nhẩm rất giỏi vì ông từng là giáo viên Toán cấp 3, từ thời mọi người không bị lệ thuộc vào máy tính. Dù vậy, Gia Hưng lại học tính nhẩm hoàn toàn độc lập. Cháu tự tìm tòi cách phương pháp. Việc hướng dẫn cháu thật ra cũng nằm ngoài khả năng của chúng tôi. Gia đình chủ yếu chỉ có thể hỗ trợ trong việc ra đề, kiểm tra kết quả, cũng như đặt ra kế hoạch luyện tập và động viên khích lệ để cháu đạt được mục tiêu mong muốn", bố Gia Hưng tiết lộ về vai trò của gia đình trong việc học của Gia Hưng.

Gia Hưng từng tham dự một số cuộc thi tính nhẩm của UCMAS (chương trình bàn tính và số học trí tuệ) và một số cuộc thi toán cấp thành phố. Cậu giành không ít giải thưởng. Tuy nhiên, bố Gia Hưng cho biết thử thách của chương trình Siêu trí tuệ có độ khó cao. Vì thế, Gia Hưng đã giành hai tháng ôn luyện để có màn thể hiện xuất sắc trong chương trình.

Dù là một "siêu nhân" toán học, Gia Hưng cũng như bao học sinh bình thường khi đến trường. "Các bạn biết Gia Hưng tính toán giỏi và hay gọi đùa em là "human calculator" (máy tính người). Tuy ít nói nhưng cháu cũng khá hòa đồng với các bạn, nên không gặp nhiều trở ngại trong việc hòa nhập với môi trường xung quanh", bố mẹ Gia Hưng chia sẻ.

Ngoài Toán học, Gia Hưng còn thích chơi bóng đá. Cậu cho biết bản thân hâm mộ CLB Real Madrid và cầu thủ Cristiano Ronaldo. Khi được hỏi nếu phải chọn toán hay bóng đá, Gia Hưng không ngần ngại trả lời: "Cháu thích làm toán và cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được tính toán".

Sự xuất hiện của Gia Hưng trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam tạo hiệu ứng lớn với khán giả. Một cậu bé 12 tuổi vượt qua sáu thử thách cực khó, khiến các giám khảo và khán giả sững sờ. Gia Hưng làm được điều đó với một sự bình tĩnh kỳ lạ. Cậu được kỳ vọng sẽ là một tuyển thủ nặng ký trong biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam khi thi đấu với các đội tuyển nước ngoài.

Tin tức liên quan

Tâm trí lực 28.06.2022

TRAIN THE TRAINER – NHÂN BẢN NHÀ ĐÀO TẠO XUẤT CHÚNG

Tâm trí lực 05.08.2022

Để con nghe lời và hợp tác với ba mẹ trong mọi việc

Tâm trí lực 27.06.2022

CÙNG HƠN 1000 PHỤ HUYNH ĐI TÌM PHƯƠNG PHÁP DẠY CON HIỀN TÀI

Tâm trí lực 27.03.2023

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TÂM TRÍ LỰC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CÔNG TY